5 LỜI KHUYÊN ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI AFFILIATE MARKETING

Cập nhật ngày 31/05/2016

Sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như số lượng người sủ dụng nó để mua hàng đang giúp cho Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những doanh nghiệp cũng như các nhà làm quảng cáo cũng đã cập nhật và đáp ứng xu hướng này một cách nhanh chóng. Nhưng làm thế nào để người làm Affiliate Marketing có thể phát huy tối đa lợi thế của phương thức này. Một vài gơi ý nhỏ dưới đây từ Civi có thể sẽ rất hữu ích và giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.  

I.TẬN DỤNG VÀ TỐI ƯU CÁC CÔNG CỤ MARKETING ONLINE

Khi các công cụ marketing online ngày càng chứng tỏ được hiệu quả nổi bật, giúp thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn để thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh số. Tuy nhiên, các công cụ này mang lại hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số.
Dù lợi ích chúng mang lại là rất lớn, tuy nhiên những người làm tiếp thị cũng không nên quá “tham lam” trong việc sử dụng chúng để làm giàu mà không cần biết đến hiệu quả thực sự mang lại.
Để marketing trực tuyến đạt hiệu quả cao, các doanh nghiệp cần phải xác định được các công cụ phù hợp mà mình có khả năng làm tốt, bám lấy chỉ một hay một vài công cụ tốt nhất để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Có rất nhiều công cụ đang được ưa chuộng hiện nay như SEO, SMS marketing, Email marketing hay các hình thức phát triển Website, Diễn đàn, Blog. Thử nghiệm và đưa các công cụ này một cách hiệu quả vào chiến lược tiếp thị dài hạn, liên tục sử dụng cho đến khi thực sự giỏi về nó. Chỉ cần tập trung và kiên nhẫn, người thực hiện nhất định sẽ thành công trong công cuộc tìm ra một chiến lược tiếp thị kinh doanh đúng đắn.


 

II.LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH, NHẮM CHUẨN MỤC TIÊU

 

Khi cố gắng quảng bá một sản phẩm mà không có nhiều người quan tâm đến nó thì điều gì sẽ xảy ra? Bạn đang phí công vô ích cho dù có làm việc vất vả bao nhiêu đi chăng nữa.


 

Vì thế trước khi bắt tay vào tiếp thị một sản phẩm nào đó, bạn cần dành chút thời gian để nghiên cứu về thị trường, về sản phẩm, và về nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm đó nữa điều này sẽ giúp bạn  rất nhiều khi tiếp thị những sản phẩm đúng với thị yếu của người tiêu dùng. Nếu đã có quá nhiều đối thủ đi trước bạn, hay chọn ra cho mình một thị trường riêng, hay còn gọi là thị trường ngách. Chẳng hạn, trong thời đại kỹ thuật số đang tràn ngập và đẩy máy ảnh phim vào dĩ vãng. Nhưng công cuộc chơi Retro (ảnh cổ) của dân chơi máy ảnh vẫn mạnh mẽ. Do vậy những cuộn phim chụp ảnh 35mm hay phim vuông 6×6 mặc dù giá bán khá cao vẫn là thị trường ngách dành cho các nhà sản xuất phim chụp ảnh. Bạn cũng có thể tìm ra những thì trường ngách tương tự cho những sản phẩm của mình rao bán nếu bạn đầu kĩ lưỡng cho việc tìm hiểu thị trường. Nó sẽ giúp bạn trở thành người cung cấp duy nhất, hay ít nhất cũng sẽ là người đi tiên phong với thị trường mà bạn đã tìm ra.

III. NGHIÊN CỨU SÂU HÀNH VI NGƯỜI DÙNG 

Khi cố gắng quảng bá một sản phẩm mà không có nhiều người quan tâm đến nó thì điều gì sẽ xảy ra? Bạn đang phí công vô ích cho dù có làm việc vất vả bao nhiêu đi chăng nữa. 
Sự hiểu biết hành vi người dùng sẽ cung cấp nền tảng cho chiến lược Marketing, như việc định vị sản phẩm, phân khúc thị trường, phát triển và cung cấp sản phẩm mới, những áp dụng thị trường mới, marketing trên diện rộng, những quyết định marketing tổng hợp… Những hoạt động marketing này sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi bạn am hiểu đối tương khách hàng mà bạn muốn hướng tới.


IV.CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HAY, NÊN TẢNG AFFILIATE UY TÍN
Để có hiệu quả trong việc tạo sự tương tác, việc làm Affiliate Marketing dựa trên những nền tảng hay những chương trình uy tín giúp việc ra quyết định hành động mua hàng hay đăng kí của người dùng sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các affiliator nên lựa chọn cho mình những hệ thống tiếp thị uy tin, nơi đã hoạt động bền vững lâu năm hoặc được biết đến với sự chuyên nghiệp, nhằm có được nhiều lợi thế ban đầu:
·         Dịch vụ chất lượng, nhiều công ty, nhiều loại hình quảng cáo
·         Có nhiều công cụ hổ trợ cho tiếp thị liên kết
·         Có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn.
·         Có nhiều bài viết hướng dẫn của những người đã thành công, rất tốt cho bạn khởi đầu, đặt nếu bạn giỏi tiếng anh và có kiến thức về sản phẩm thì làm site tiếp thị cho khách hàng nước ngoài.
·         Hoa hồng cao
·         Hàng kỹ thuật số đa dạng, và chợ kỹ thuật số lớn nhất hiện nay.
·         Dễ đăng ký, dễ sử dụng và có nhiều khách hàng lớn.

.         Dễ dàng tích hợp với các nền tảng Blog như Blogger, WordPress, Tumblr, Typepad, vBulletin

V.THÀNH CÔNG LÀ QUÁ TRÌNH CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM ĐẾN.
Sẽ có khá nhiều khó khăn khi bạn mới bắt đầu với công việc Affiliate Marketing, cho dù bạn là người có kiến thức nền tảng về quảng cáo online và kinh nghiệm cho những công việc liên quan trước đó. Bởi đây là công việc không chỉ đòi hỏi kĩ năng bán hàng, mà nó còn cần ở những người tham gia sự sáng tạo trong phương thức và chiến dịch quảng cáo, trong việc xây dựng web và viết bài thu hút khách hàng có nhu cầu. Trên hết, nó yêu cầu các Affiliator sự nghiệm túc và kiên trì trong công việc. Khi bắt đầu đến với công việc này, bạn sẽ không thấy qúa lạ lẫm với nhữngTitle quảng cáo giật gân từ các hệ thống tiếp thị như: “Kiếm $2000 chỉ sau 3 ngày của khóa học”, hay “Trở nên giàu có ư? Thât nhanh chóng nếu bạn click tại đây”. Nhưng bạn nên nhớ rằng, không có thành công nào quá dễ dàng và cũng không có đồng tiền nào tự động rơi vào túi bạn. Hãy kiên trì học hỏi và vượt qua những khó khăn ban đầu. Cho dù bạn chưa thể nhìn thấy những thành quả rõ ràng,nhưng những gì bạn tích lũy được trong quá trình làm việc, sớm hay muộn, cũng sẽ đưa bạn đến một bước nhảy giúp bạn nhận ra mình đã trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc tiếp thị liên kết.


 

Hãy chăm chỉ hơn nữa nếu bạn đang là một Affiliator. Hoặc hãy thử bắt đầu nếu bạn cảm thấy muốn trải nghiệm công việc thách thức nhưng cũng đầy thú vị này. Chúc bạn luôn thành công với những chia sẻ từ hệ thống Civi! 

 Nguồn: InternetĐăng ký Affiliator
miễn phí