6 bước đơn giản để kiếm tiền bằng Affiliate Marketing

Ngày nay tiếp thị liên kết không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những luôn muốn kiếm tiền qua mang. Tiếp thị liên kết liên quan đến việc sở hữu một site riêng của bạn và gửi lượng traffic của bạn đến site của người khác để họ sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của người đó. Đối với mọi giao dịch bán từ link ở site của bạn, bạn có thể kiếm tiền online được một số phần trăm hoa hồng nhất định.

6 bước để kiếm tiền online với affiliate marketing để thu lại hiệu quả:

1. Tạo dựng một website hoặc blog

>> Chuẩn bị những gì để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để bắt đâù là môt affiliate marketer, bạn cần có một site của riêng mình mà trên đó bạn đặt link tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn khuyến khích người khác dùng. Có rất nhiều dịch vụ website rẻ như Hostgator và GoDaddy, bạn có thể mua tên miền và hosting để xây dựng một website là một công cụ để bạn kiếm tiền online.

2. Quyết định sản phẩm hoặc dịch vụ niche của bạn

Affiliate marketing giúp các công ty và doanh nhân bán mọi thứ từ đồ trang sức và điện thoại đến dịch vụ website. Chọn một lĩnh vực mà bạn quen thuộc hoặc có niềm đam mê học hỏi, bạn có thể làm việc và không cảm thấy tẻ nhạt trước khi kiếm ra tiền nhờ nó.

3. Tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ để quảng bá

Rất nhiều các affiliate networks tồn tại để liên kết với các thương nhân với affiliate site publishers người có thể giúp họ bán sản phẩm.
Clickbank, E-junkie and PayDotCom dẫn đầu trong việc kết nối các nhà tạo lập e-books và phần mềm với affiliate để giúp bán các sản phẩm công nghệ số.
Commission Junction khá nổi tiếng cho những người muốn bán các hàng hóa truyền thống như dịch vụ du lịch…Hay ACCESSTRADE Việt Nam là nền tảng affiliate marketing có nguồn gốc từ Nhật uy tín đã có 15 kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo để tham gia cùng chúng tôi.
Google AdSense không yêu cầu bạn liên quan đến kết quả giao dịch bán, thu nhập của bạn được trả dựa theo click chỉ để dẫn lượng traffic từ site của bạn tới một site thương mại, tuy nhiên giờ nó không còn được đánh giá là hiệu quả bằng mô hình phí quảng cáo CPA.

4. Nội dung của các site affiliate

Có hai cách tiếp cận hay kiểu mẫu chính khi bạn thiết lập một affiliate site.

Resource Sites là những site tập trung vào việc đưa ra các bài viết về chủ đề làm thế nào? Và cung cấp các affiliate link và banner ad để click để biết thêm chi tiết. thường xuyên bổ sung thêm các nội dung liên quan là vô cùng thiết yếu vì đó là lý do để khán giả quay trở lại trang web của bạn và click vào một trong những link hái ra tiền cho bạn.

Review Sites bạn đã từng thử sản phẩm trong niche của bạn, và giờ bạn viết lại cảm nhận của mình để giúp độc giả quyết định nên mua sản phẩm nào. Với mỗi sản phẩm bạn đã thử bạn cung cấp link sản phẩm or banner ads để người đọc click vào và tiến hành giao dịch với đối tác của bạn. việc ít thường xuyên update nội dung là cần thiết, cập nhật site của bạn một tuần một lần để các cỗ máy tìm kiếm biết site của bạn vẫn tồn tại, luôn cố gắng buid links. Cách kiếm tiền online qua loại site này được đánh giá là hiệu quả.

5. Affiliate sites phải thu hút được lượng lớn traffic để thành công

Hầu hết mọi người click vào site hay blog của bạn đều không click vào affiliate link. Đó là lý do tại sao việc sử dụng chiến thuật hỗn hợp là vô cùng quan trọng để tăng lượng traffic đến site của bạn.

Có 4 cách để thu hút khách hàng tiềm năng:

  • Paid Advertising: đó là cách hiệu quả nhất khi quảng cáo của bạn có tiêu đề, lời kêu gọi hành động và hình ảnh cùng một lúc thúc ép người dùng click vào và mua hàng.
  • Free Advertising : Sites như Craigslist và US Free Ads là 2 trong số rất nhiều nơi chấp nhận link và banner  ads miễn phí.
  • Article Marketing:  bạn xây dựng sự tin tưởng như một nguồn đáng tin cậy trong niche của bạn, dành được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm bằng cách tăng số link dẫn đến site của bạn, đẩy mạnh lượng traffic đến site của bạn. Làm việc như một loài người thực thụ và không spam bằng phần mềm
  • E-mail Marketing: mọi độc giả đến với site của bạn đều giá trị vì vậy giữ lại được tên và địa chỉ email của họ để tiếp cận là vô cùng quan trọng. Rất nhiều người không mua sản phẩm của bạn cho đến lần thứ 3,4 họ nghe về bạn. bởi vậy việc đặt một  opt-in subscription box trên site của bạn là thiết yếu.

6. Học xâu chuỗi trong các diễn đàn

Có rất nhiều cộng đồng những người có cùng ý tưởng trao đổi ý tưởng  và sự hiểu biết. tham gia vào it nhất một trong số các cộng đồng đó để nhận được những lời khuyên từ mọi người thuộc mọi trình độ khác nhau.

Để làm tốt đọc thật nhiều về ý kiến, công cụ, chiến lược của tất cả chuyên gia và những đồng nghiệp. nhưng trước khi bạn bắt đầu, chọn một niche bạn đam mê. Bạn càng thích cái mà bạn làm thì khả năng chuyển đổi từ tiếp thị liên kết thành cuộc mạo hiểm kiếm tiền càng có khả năng thành công cao.

Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết nói chung, cũng như kiếm tiền trên mạng với hệ thống affiliate marketing ACCESSTRADE Việt Nam. Hãy chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết để nấu ra tiền với ACCESSTRADE ngay hôm nay!