CÁC THỦ THUẬT ĐỂ CÓ BLOG THẬT SỰ HIỆU QUẢ

Cập nhật ngày 09/06/2016
Blog chính là một nơi để các bạn có thể tự do phát triển theo ý của mình. Nó không quá khó như một website, lại là nơi bạn có thể hiện được chính bản thân mình trên đó. Tuy nhiên, có không ít bạn muốn làm blog nhưng lại chưa biết cách phát triển nó. Hôm nay, Civi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật nhỏ nhé.

 LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ VIẾT

Đến một nhà văn đôi khi cũng khó lựa chọn chủ đề cho tiểu thuyết sắp tới của mình. Không phải lúc nào chủ đề cũng đến với ta một cách dễ dàng. Đến một blogger chuyên nghiệp như Karthik Rajan có tài năng thu hút 500.000 lượt xem và 8.535 người theo dõi trên Linkedln cũng đã thừa nhận rằng anh rất gặp khó khan khi lựa chọn chủ đề viết đầu tiên trên Linkedln. Vì vậy anh ấy đã lựa chọn chủ đề theo cảm hứng, anh đã viết về những gì tạo cảm hứng cho anh ấy. Bài viết là viên gạch đầu tiê trong sự nghiệp của anh và thúc đẩy anh đi tiếp. Tất nhiên không phải ai cũng thành công trong bài viết đầu tiên. Các bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích. Điều tôi muốn nói ở đây là, các bạn có thể chọn bất cứ điều gì nẩy ra đầu tiên trong đầu làm chủ đề của mình, có thể nó sẽ thất bại, có thể bạn sẽ chán và tạo một chủ đề khác. Nhưng nó sẽ giúp bạn, dẫn dắt bạn đến cái phù hợp với bạn hơn.

 
 

ĐỂ NGƯỜI ĐỌC "NGHE" THẤY ĐẦU TIÊN

“Nghe” ở đây không phải là âm thanh mà chính là tiêu đề. Đa số mọi người mua quyền sách là đọc tiêu đề và lời tựa của nó. Có thể bạn đọc bài viết của tôi, không đọc hết 100% cả bài, mà chỉ đọc các mục lớn của nó, ok thôi, miễn sao tôi thu hút được các bạn và qua các mục ấy bạn có thể vắn tắt hiểu được cả bài viết của tôi là ok rồi. Tuy nhiên, từ những lời tựa, tôi dẫn dắt bạn đọc hết bài viết là một thành công hơn nữa.
Điều quan trọng không chỉ là ở bạn có chủ đề mà các bài viết của bạn phải có tiêu đề và lời tựa lôi cuốn người đọc. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tìm hiểu cách viết content trên google hoặc tìm bài của tôi trên civi.vn nhé.


 

SỨC MẠNH CỦA TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI


Làm một mình có thể bạn sẽ làm được, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều công sức. Nếu bạn chia sẻ và cùng những bạn khác xây dựng, blog của bạn sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn và nội dung cũng như ở cách viết.

LÀM SAO ĐỂ TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO

Bí quyết nằm ở việc bạn lắng nghe độc giả thế nào. Viết blog đôi khi có những lời góp ý, bạn có thể chủ động đề nghị độc giả của mình góp ý cho mình. Ví dụ: bạn có thể viết về cách làm một món thịt rang và cuối bài hi vọng các độc giả của mình nếu có thử hãy để lại góp ý. Thay vì việc độc giả đọc và không có phản hồi. Câu chốt của bạn sẽ tạo tương tác, có thể độc giả sẽ khuyên bạn nên cho thêm gia vị này, gia vị kia, từ đó bạn sẽ rút ra được nhiều điều thú vị và có thể xác định hướng đi độc đáo cho blog của mình.

Nguồn: InternetĐăng ký Affiliator
miễn phí