Để kiếm tiền online với affiliate Marketing hiệu quả

Bạn muốn tìm hiểu và tham gia hình thức kiếm tiền qua mạng cùng với Affiliate Việt Nam? Nhưng thực sự chưa hiểu mô tê gì về hình thức kiếm tiền qua mạng này.

Có thể khi bắt đầu ai cũng sẽ giống như bạn, đều khởi điểm từ con số 0, nhưng biết đâu chỉ 2-3 năm sau, chính bạn lại là 1chuyên gia về affiliate và sẽ là người chia sẻ với thế hệ về sau những kinh nghiệm quý giá về hỉnh thức kiếm tiền qua mạng – Affilate Marketing này.

Để hiểu rõ hơn về con đường và công việc mà mình sẽ làm thì trước tiên các bạn phải nắm rõ được những vẫn đề và trẻ lời được những câu hỏi sau:

  • Affiliate marketing là gì ?
  • Kiếm tiền với hình thức này như thế nào?
  • Tiềm năng của affiliate Việt Nam Như thế nào?
  • Làm affiliate sao cho hiệu quả ?

 

 

Nếu bạn là người mong muốn được kiếm tiền với affiliate (giống như mình), hay còn được gọi là publisher thì bài viết này sẽ giúp bạn mở ra được nhiều ý tưởng mới cũng như thiết lập kế hoạch tương lai. Chứ không phải dành cho những doanh nghiệp mong muốn triển khai mô hình affiliate để bán hàng.

 

1. Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing (hay còn được gọi là mạng tiếp thị liên kết): đây là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, bạn chỉ cần đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, nếu bán được hàng bạn sẽ được hoa hồng ngay sau đó.

Chẳng hạn bạn làm affiliate cho Civi.vn thì bạn phải đăng ký với họ qua Civi Associates, sau khi được chấp thuật thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên Civi và khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Hoa hồng có thể từ 4-8%, có thể lên 10% ở 1 số danh mục đặc biệt nếu bạn bán tốt.

Hay như khi bạn làm việc với mạng Affiliate của Amazon cũng vậy. Bạn có thể tạo affiliate link cho bất cứ sản phẩm hay thư mục nào trên Amazon và công việc của bạn đó là phải làm sao để có khách hàng bấm qua link affiliate trên trang của bạn để mua hàng, nghe có vẻ không đơn giản, nhưng thực chất ở Việt Nam, số lượng người làm affiliate cho Amazon là khá lớn, họ kiếm vài trăm tới vàn ngàn USD mỗi tháng là chuyện bình thường.

Tiết lộ thêm mô hình affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho amazon, nói vậy để bạn hình dung người ta chiến affiliate kinh khủng như thế nào. Và ngoài amazon, còn có hàng ngàn doanh nghiệp, network khác triển khai mô hình này và bạn có thể bắt đầu ở bất cứ trang nào.

Affiliate marketing đã được hình thành và phát triển nhanh chóng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,…Sau đó, với rất nhiều câu chuyện thành công xoay quanh affiliate marketing và khả năng mang lại doanh thu cực cao từ mô hình kinh doanh này, affiliate marketing dần dần du nhập vào các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam và hình thành nên mạng Affiliate Việt Nam.

Tại Việt Nam, dân kiếm tiền online đã biết đến hình thức này từ khá sớm (nổi trội là từ năm 2010 trở đi), sau đó bằng cách truyền lại cho nhau, hoặc các khóa học về affiliate marketing ra đời thì dần dần mọi người càng biết đến hính thức affiliate marketing nhiều hơn.

2. Lợi ích của Affiliate Marketing.

Như đã nói từ đầu, bài viết này chỉ dành cho những người kiếm tiền online như mình dưới vai trò là publisher (Quảng bá sản phẩm), vì vậy mình chỉ nêu ra lợi ích mà affiliate marketing mang lại cho publisher.

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network có sẵn hàng chục ngàn sản phẩm có sẵn cho bạn lựa chọn quảng bá.

Ví dụ:  Commission Junction là affiliate network số 1 thế giới hiện tại.

Lợi ích thứ 2 đó là khả năng kiếm tiền online hiệu quả với affiliate marketing là cực cao. Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD cho mỗi tháng, 1 số triệu phú blogger tiêu biểu về affiliate bạn có thể follow như Pat Flyn, Harsh Agrawal, Chris Lee,…và rất nhiều cá nhân khác.

Ở Việt Nam từ 2010 đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liêt kết có các thành quả nhất định, đến hiện tại thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate cũng không phải là ít.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách làm affiliate theo hướng làm website, RankXL của Chris Lee là 1 blog tiếng Anh bạn không thể bỏ qua, ở đây có rất nhiều các hướng dẫn hay cho cả người mới và nâng cao :

Các lợi thế nổi trội khác khi bạn làm affiliate marketing đó là :

Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.

Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Những công việc này do người tạo ra sản phẩm(nhà sản xuất) đảm nhiệm.

Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing

Đa dạng hóa lựa chọn : Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều nghách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch.

Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động : Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý, như vậy bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao

Hãy thử sức làm một Affiliate Việt Nam với Civi.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành một publisher thực thụ.

Nguồn: Civi.vn