Hội thảo: “Khởi nghiệp cùng Thương mại điện tử Việt Nam”

Cập nhật ngày 11/05/2016

Tại Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức chiều 7/5 tại Hà Nội, vớigần 500 bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã tham gia để cùng nhau học tập trao đổi về vấn đề khởi nghiệp tại thị trường tiềm năng này

 
 

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả đến từ các Startup hàng đầu trong lĩnh vực Thương mại điện tử của Việt Nam như anh Trần Trọng Tuyến – CEO DKT sở hữu 2 thương hiệu lớn Bizweb, Sapo; anh Lê Đắc Thịnh Đồng – CEO Websosanh, những thần tượng của các bạn trẻ về ngành thương mại điện tử tại Việt Nam này. Rất nhiều vấn đề đã được bàn luận tại hội thảo lần này, từ quan điểm về khởi nghiệp cho đến những cơ hội trước mắt cho những bạn sinh viên, những người ấp ủ về một dự án StarUp tại Việt Nam.
Khi tham dự chương trình này, những câu chuyện thú vị về khởi nghiệp, sự thách thức, khó khăn trên con đường này đều được các anh, những người thầy trong ngành truyền tải lại cho các bạn trẻ.

 

"Hãy học cách đứng trên vai người khổng lồ!”

Anh Lã Quốc Tuấn - đại diện Interspace Việt Nam chia sẻ quan điểm cho rằng khởi nghiệp thì nên biết “đứng trên vai người khổng lồ”. Những người chập chững mới vào nghề nên sử dụng những gì đã có trước đây để học tập và sáng tạo ra những điều tốt hơn, từ đó phát triển cao hơn nữa. Trong thời đại toàn cầu hóa, khi các thông tin hoàn toàn mở, thì người đi sau có lợi thế tiến nhanh hơn nếu biết tiếp thu và ứng dụng thành công nguồn tài nguyên khổng lồ về khoa học, công nghệ, tài chính trên thế giới.
Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, đối với một xã hội như hiện nay, khi các bạn sinh viên hoàn toàn chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, cũng có thể mở một website, blog, facbook và bán hàng trên đó, thậm chí không cần vốn nhiều, khi các mô hình Tiếp Thị Liên Kết như CIVI, MASOFFER, ACCESTRADE…. ngày càng nhiều, thì việc các bạn có thể chọn các sản phẩm, ngành hàng mà mình muốn tham gia phân phối, quảng bá cho các ông lớn như Tiki, Lingo,để nhận được doanh thu chia sẻ mà không cần phải lo khâu sản xuất, giao hàng, xử lý thanh toán hay các thủ tục pháp lý.

"Khởi nghiệp không phải là cuộc chơi mà là hành trình gian khổ"

 
Đây là câu nói mà tôi nhớ mãi của anh Trần Trọng Tuyến, CEO Công ty DKT (sở hữu nền tảng bán hàng online Bizweb)

 

Từ kinh nghiệm khởi nghiệp 8 năm qua của mình để gây dựng một công ty có hơn 500 nhân viên, 20.000 khách hàng, anh Tuyến đã chia sẻ nhiều quan điểm khác biệt khi nói về chuyện “khởi nghiệp”
"Khởi nghiệp là bắt đầu sự nghiệp của chính các bạn. Vì thế khởi nghiệp không phải là làm điều to lớn thay đổi thế giới, khởi nghiệp là làm điều các bạn thích, các bạn say mê để phát triển bản thân và giúp đỡ những người các bạn thấy cần thiết. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, hãy làm việc hết mình, có ý nghĩa, sẽ có nhiều cách để thành công

Hội thảo kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn trẻ. Hẳn là từ đây sẽ có nhiều hơn nữa những bạn trẻ dám thách thức mình trước con đường thương mại điện tử.

Nguồn: Internet