Khởi nghiệp kinh doanh cùng Civi System

Cập nhật ngày 20/04/2016

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trên internet? Bạn muốn kiếm tiền mà không phải ngổi vắt óc nghĩ ra một sản phẩm độc đáo và mới mẻ? Câu trả lời dành cho bạn chính là hãy tham gia Affiliate Marketing. Hãy bắt đầu nghĩ về nhưng trang web bán hàng online nổi tiếng và có vốn đầu tư lớn như Civi System, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc có một trang tiếp thị uy tín. Ngược lại, nếu không xây dựng được cây cầu kết nối này, cho dù sản phẩm bạn giao bán có tốt và đáng sử dụng đến mấy, việc bán hàng của bạn sẽ giống như  bạn đi một chiếc xe gắn máy thô sơ tự chế đến tham gia một cuộc đua của những tay đua mô tô chuyên nghiệp. Tất nhiên, những người làm về Affiliate marketing hay hiểu biết về nó đều nêu được những ưu thế nổi bật. Nhưng trước hết cũng đừng nghĩ nó quá dễ dàng bởi công việc nào cũng có thách thức riêng của nó.

1. Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng  

Tất cả những việc đó đã có nhà sản xuất lo liệu, bạn không cần phải mất thời gian bận tâm đến phần phản hồi sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng mà thôi. Điều này hoàn toàn khả thi khi bạn đã xây dựng cho mình một trang web đáng tin cậy và nhiều lượt truy cập. Tuy nhiên, để có được thành quả này lại cần có một sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ trong việc xây dựng web bán hàng của riêng bạn.(thiết kế web, SEO hay xây dựng thương hiệu là một trang web uy tín.,.). Nó đòi hỏi bạn thời gian, sức lực và trí tuệ. Tất nhiên, Civi System sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu bằng những công cụ quảng cáo trực tuyến hữu ích.
2. Bạn không cần sở hữu sản phẩm
Như đã đề cập, nếu bạn muốn kiếm tiền như một doanh nghiệp, bạn cần có một sản phẩm độc đáo (hay ít nhất là một sản phẩm có nhiều yếu tố mới mẻ), một quy trình bán hàng và một đội ngũ nhân sự. Nó khá phức tạp cho những ai hoạt động đơn lẻ và bắt đầu với chi phí thấp. Còn nếu bạn là môt affiliator, tất cả những gì bạn bán là sản phẩm của người khác. Hãy lựa chọn một sản phẩm mà bạn thấy phù hợp, những gì cần làm sau đó là quảng bá, marketing để bán được nó.
3. Mức hoa hồng hậu hĩnh

Đây có thể nói là một điểm vô cùng hấp dẫn. Đối với các affiliator, một tỉ lệ phần trăm hoa hồng hậu hĩnh khó có thể khiến bạn chối từ. Đặc biệt, tỉ lệ ấy còn cao hơn nữa nếu bạn lựa chọn những sản phẩm kĩ thuật số, bởi những nhà sản xuất này, bên cạnh việc muốn bán được sản phầm hiện tại, điều quan trọng hơn là họ sẽ có được một danh sách khách hàng tiềm năng cho những dòng sản phẩm tiếp theo.

Affiliate marketing sẽ là một lựa chọn tốt nếu chưa có nhiều chi phí vốn ban đầu. Nếu bạn nuôi ý định kinh doanh, rèn luyện kĩ năng marketing online có lẽ là một bước đi không hề tệ. Việc bắt đầu với một web quảng cáo nhỏ và sau đó phát triển và nhân rộng hệ thống, sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng. Lâu dần, web của bạn sẽ tạo nên một nguồn thu nhập thụ động. Hãy kiên trì cho tới một ngày bạn muốn nghỉ ngơi và không có bất cứ một động thái nào cho trang web của mình, tiền vẫn tự động chảy về túi bạn.

 Tuy nhiên, cũng đừng hình dung rằng Affiliate marketing quá dễ dàng. Bạn phải làm sao thu hút khách hàng tới mặt hàng mà mình đang quảng bá, hay ít nhất phải khiến quảng cáo của bạn đến được với đối tượng khách hàng tiềm năng. Không ít trường hợp các affiliator xây dựng trang web của mình quá vội vã, sơ sài và lủng củng dẫn đến việc làng phí tiền của và không có kết quả. Người tham gia mất niềm tin và suy sụp ý chí sau đó là điều tất yếu.  
Còn nếu bạn là một doanh nghiệp và sở hữu một sản phẩm và bạn vô cùng tự hào về nó. Đừng mừng vội, bởi chưa chắc khách hàng cũng sẽ thích nó như bạn. Đơn giản, họ không mua vì bạn làm ra sản phẩm đó, họ chỉ mua khi có nhu cầu và mong muốn. Nếu bạn có thể tự kể một câu chuyện hay cho sản phẩm của mình, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu khách hàng vẫn không mấy hứng thú với những câu chuyện bạn kể, thật khó để nghi rằng đó là một ý tưởng thành công. Khi đó hãy tìm cho mình một cách tiếp thị khác. Cùng lấy một ví dụ nho nhỏ về một câu chuyện hay và sau đó bạn sẽ thấy việc kể chuyện có lẽ không dễ dàng để áp dụng cho mọi trường hơp.
 
Những điếu xì gà Cuba luôn là niềm tự hào của quốc gia đường mía này. Nhà sản xuất đã kể một câu chuyện thật thuyêt phục, rằng những điếu xi gà ấy được cuốn trên đùi của người phụ nữ, nó mang hương vị đàn bà. Có mấy người trong số những khách hàng mua xi gà thực sự nhìn thấy những điếu thuốc họ hút được làm như thế nào? Chỉ biết rằng, tất cả trong số họ đều tin câu chuyên ấy. Họ thấy mình phong trần, bản lĩnh, và thấu hiểu phụ nữ khi cầm trên tay điếu thuốc mang phong vị, miệng nhả khói trầm tư và khó đoán.
 
Một câu chuyện rất hay và khiến bạn nhầm tưởng rằng kể chuyện thật dễ và câu chuyện của bất cứ thương hiệu nào cũng dễ dàng thành công. Nhưng nếu bạn sở hữu một sản phẩm công nghệ, dường như chẳng có câu chuyện nào mang thiên hướng lay động cảm xúc có thể phù hợp với nó cả. Thực tế hơn một chút, đó là ban cần phải có cách marketing làm sao cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn thật tiện dụng, thời thượng và hợp với túi tiền của họ. Marketing theo cách nào để khách hàng nhận ra điều đó đã không còn là vấn đề cấp bách của riêng bạn. Các affiliator sẽ chính là người phải tìm mọi cách tối ưu sao cho sản phẩm của bạn nổi bật nhất và thu hút mọi khách hàng tiềm năng. Khi doanh nghiệp bạn có nguồn cung lớn và bạn muốn mở rộng mạng phạm vi cũng như số lượng khách hàng kênh online, các affiliator sẽ là một lựa chọn không tồi giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Bạn cần lý do ư ? Chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý:
 
1.Bạn nghĩ sao khi bạn sẽ nhanh chóng có đươc một đội ngũ nhân sự marketing mà không cần tốn thời gian hay chi phí đào tạo. Những affiliator luôn có kinh nghiệm dày dạn và những web quảng cáo chuyên nghiệp họ đã dày công xây dựng. Không có gì để do dự nếu bạn muốn hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên chuyện nghiệp và tiếp cận khách hàng nhiều hơn.
 
2.Sẽ không còn chi phí cho việc đầu tư mặt bằng để phủ song thương hiệu. Việc làm cách nào để khách hàng tiếp cận sản phẩm và mua nó sẽ không còn là nỗi bận tâm quá lớn của bạn. Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng đã tiếp cận hay mua hàng. Doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho marketing.
 
3. Tìm kiếm khách hàng mới luôn là phần việc thiết yếu nếu bạn muốn duy trì việc kinh doanh. Và đó sẽ mặc nhiên là nhiệm vụ của các affiliator, khi họ luôn muốn có nguồn khách hàng để bán được nhiều hơn những sản phẩm đã nhận. Việc của bạn chỉ là thu nhận kết quả mua hàng và nhận về thêm nguồn khách hàng tiềm năng cho những sản phẩm tiếp theo.
 
Việc sử dụng chi phí cho Marketing như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất không phải là câu hỏi của một doanh nghiệp duy nhất. Hãy luôn sử dụng đồng tiền của mình một cách thông minh. Nếu bạn chỉ phải trả tiền khi đã nhìn thấy mức độ hiệu quả của việc bán hàng, liệu điều đó có quá thiệt thòi hay rủi ro cho doanh nghiệp bạn? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn nếu bạn thực sự mong muốn điều đó. Chúc bạn thành công hơn trong kinh doanh với Affiliate marketing cùng Civi System.


 

Nguồn: Civi.vnĐăng ký Affiliator
miễn phí