Những bước chuẩn bị cần thiết để tham gia Affiliate

Cập nhật ngày 09/05/2016
1. Thiết kế website, xây dựng cho mình một website với nội dung tốt, làm sao để biến người truy cập trở thành người mua hàng. Hãy đi tham khảo những website đang thành công với các sản phẩm của bạn, họ làm như thế nào? Họ có điểm gì chung? Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ làm gì khi vào website, liệu có bị thuyết phục bởi những nội dung trên website hay không? Bạn có sẳn sàng nhấn vào nút mua hàng hay không? Hãy ghi chú lại tất cả những điều này để bạn có thể thay đổi và tối ưu thu nhập của bạn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở website đầu tiên, hãy tìm đến các công ty uy tín để được tư vấn những bước ban đầu, để bạn có thể tùy ý làm mọi thứ trên thế giới riêng của bạn, còn hơn bạn tự mày mò ra 1 web trông không chuyên nghiệp và hỏng lên hỏng xuống.

2.Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): những người đến đến website của bạn từ các công cụ tìm kiếm chính là những khách hàng tiềm năng nhất, vì họ thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy công việc của bạn là làm sao cho càng nhiều người đến từ nguồn nay càng tốt, muốn làm được điều này thì website của bạn phải nằm ít nhất trong top 10. Ở một số lĩnh vực cạnh tranh, việc nằm trong top 10 là một việc không mấy dễ dàng vì bạn đang cạnh tranh toàn cầu (Google.com), đối thủ của bạn có thể là các tay ở Iran, ấn độ, Châu Phi… dĩ nhiên không thiếu Việt Nam :D Vậy cho nên bạn phải chọn 1 thị trường mục tiêu tiềm năng đúng như tôi nói ở trên

 


 

3. Theo dõi website của mình thường xuyên, rút ra những gì nên làm, không nên làm, cần thay đổi những gì… Bạn phải theo dõi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên các sản phẩn của mình, trên các link đặt/mua hàng từ đó tiến hành thay đổi, tinh chỉnh trang web. VD: thay đổi vị trí các mẫu quảng cáo, nút mua hàng… 

4.Dùng số tiền mình kiếm được ban đầu để đầu tư quảng cáo, các loại quảng cáo bạn nên sử dụng là: Adwords, Facebook, Backlink… Bạn cũng có thể tìm các diễn đàn chuyên về sản phẩm của bạn đang bán và đặt banner của mình lên đó để thu hút lượt truy cập tiềm năng.

6. Thống kê hiệu quả các chiến dịch quảng cáo: bạn có thể sử dụng Google Analytics, chương trình thống kê của nhà cung cấp để theo dõi hiệu quả của từng kênh quảng cáo. Điều tốt nhất bạn nên làm là tạo 1 link trung gian từ website của bạn để link đến liên kết của nhà cung cấp, từ đó bạn dễ dàng theo dõi (tracking) lượng truy cập, nguồn truy cập, mọi thứ liên quan đến nó.
+ Tool hỗ trợ của Google: Google Analytics URL Builder

6.Để làm tốt các công việc trên và kiếm được tiền, bạn cần phải có thêm một kỹ năng quan trọng đó là tìm kiếm. Đọc bài viết thủ thuật tìm kiếm trên Google để hiểu rõ hơn cách tìm kiếm.
Lời kết
Vài tháng đầu tiên sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất khi bạn mới bắt đầu học và kiếm tiền bằng Affiliate. Đối với những người hay nản lòng, thì tôi khuyên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt tay vào làm, không có con đường nào dẫn đến thành công mà đi trên thảm nhung ấm êm, bạn chấp nhận bạn phải đi trên những mũi gai thì ở phía cuối con đường sẽ là những bó hoa “Polime” chờ đón các bạn

Nguồn: InternetĐăng ký Affiliator
miễn phí