Những lý do thúc đẩy bạn kiếm tiền bằng Affiliate marketing

Cập nhật ngày 13/06/2016

Làm nghề marketing đa số bạn chỉ có lương cứng, việc tăng lương vẫn chưa đủ để thoả mãn bạn. Vậy tại sao không nghĩ đến việc làm thêm, một công việc hưởng lương theo khả năng???


Nếu đã yêu thích marketing, chắc hẳn bạn sẽ muốn tham gia vào affiliate marketing. Nếu chưa hiểu nó là gì, hãy đọc qua bài viết này nhé: “Giới thiệu về affiliate marketing”. Trong bài viết này, tôi chỉ muốn đưa ra những lợi ích và cũng có thể là động lực để bạn giữ vững niềm tin làm affiliate marketing, vì tôi biết con đường này khá khó khăn, khi không tiếp thêm động lực đúng lúc, có rất nhiều người sẽ từ bỏ sớm

Tại sao bạn nên kiếm tiền bằng affiliate marketing:

Không cần có sản phẩm: Bạn không mất công đi kiếm sản phẩm chỗ này, chạy đi ship sản phẩm chỗ kia. Điều bạn chỉ cần làm là vào các kênh trung gian lấy link và banner chèn vào các kênh mình sở hữu. Đó có thể là một blog, một web/web hay một kênh mạng xã hội có lượt tương tác ổn của bạn.

Chỉ cần quảng bá: Bạn có link, có banner bạn chỉ cần quảng bá nó. Nghe giống như làm kinh doanh nhỉ? Bạn có thích làm kinh doanh không? Công việc của bạn không cần phải là bán sản phẩm, có những doanh nghiệp chỉ yêu cầu click và tương tác là đã được hoa hồng. Nên bạn chỉ cần quảng bá sao cho khách hàng muốn thực hiện thao tác nhất thôi. Điều này nằm trong khả năng của bạn đúng không, một nhà marketing tài năng?

Mức hoa hồng cao: Cái này ai chả muốn chứ, một mức hoa hồng cao thực sự hấp dẫn người làm affiliate. Hoa hồng có thể từ  10-30% tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp, nội dung số có thể lên tới 70-90%.

 


Thời gian tự do: Bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào nếu có laptop và internet, chỉ cần đặt banner và link, với những content hấp dẫn, bạn đi chơi với bạn bè 1-3 tiếng chẳng hạn, khi về kiểm tra, biết đâu bạn đã có một khoản hoa hồng nho nhỏ rồi.

Những ưu điểm lợi ích trên có giúp bạn tự tin hơn khi làm marketing không? Hãy trau dồi khả năng nhé, sau đó tham gia cùng chúng tôi.

Bạn có thể tìm được rất nhiều nơi là trung gian giữa các doanh nghiệp và các chủ media như chúng ta. Ví dụ như civi.vn. Các bạn có thể vào đây để đăng ký thành viên lấy banner và link nhé.

Doanh nghiệp được gì khi tham gia vào affiliate marketing

Tham gia vào affiliate marketing các doanh nghiệp đóng vai trò là chủ quảng cáo. Bạn có thể là doanh nghiệp nhỏ hay to, có thể chỉ đơn giản là một shop kinh doanh đều nên tham gia vào hình thức marketing này. Tại sao vậy?
Thao tác đơn giản: Hiện nay có rất nhiều kênh trung gian giữa chủ quảng cáo và chủ media (được gọi là mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết), bạn chỉ việc đăng ký, cập nhật các link và banner đăng ký lên kênh liên kết, sau đó chỉ cần hàng ngày xem thống kê chi tiết.

Tiết kiệm :

Tiết kiệm thời gian: Thời gian của các bạn sẽ được tiết kiệm rất nhiều khi không cần đi tìm nhà quảng cáo, không cần đầu tư nhân lực nhiều vào việc cập nhật các kênh marketing mới,… Thời gian đối với doanh nghiệp còn quý hơn vàng, chính vì vậy, khi doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian là đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tiết kiệm chi phí: Thay vì việc thuê quảng cáo ngoài với mức giá phải thoả thuận, các bạn cũng phải

Hiệu quả cao, thao tác đơn giản: Khi làm việc với các bên trung gian, bạn chỉ việc đối soát, các số liệu và thống kê đã có bên trung gian lo. Bạn cũng sẽ không cần lo lắng về vấn đề rủi ro, vì khi xảy ra tranh chấp hay khiếu nại giữa doanh nghiệp và chủ media, sẽ có bên trung gian tìm ra vấn đề để giải quyết cho hai bên.

 

Tham gia vào affiliate marketing cực kỳ đơn giản, tuy nhiên không phải ai làm cũng có hiệu quả ngay lập tức. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 
  
Nguồn: InternetĐăng ký Affiliator
miễn phí