Những yếu tố cần lưu ý khi làm tiếp thị liên kết

Vài năm gần đây việc kiếm tiền qua mạng hay còn gọi là tiếp thị liên kết hình thức rất phổ biến đối với chúng ta. Khi bạn tham gai vào bất cứ mạng lưới Affiliate marketing, thì tỷ lệ chuyển đổi cũng là vấn đề rất quan trọng. Bạn đang có ý định đầu tư phát triển một website hay blog cho công việc kiếm tiền online bền vững. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những yếu tố nhất quan trọng bạn cần lưu ý khi làm tiếp thị liên kết để.

Những yếu tôi giúp tăng lượng tỷ lệ chuyển đổi.

Đối với những mẫu quảng cáo trên google, fb…bạn cần chuyển đổi nội dung càng ngắn gọn xúc tích càng tốt, hình ảnh rõ nét, cụ thể và thể hiện được cái thật của quảng cáo để người đọc cảm thấy tin tưởng và hiểu được nội dung.

Riêng với một blog/website nội dung là một trong những phần quan trọng nhất nó không chỉ thể hiện cho bộ máy tìm kiếm mà còn phải hội tụ nhiều yếu tố thuyết phục khách hàng đã tiếp cận được. Những yếu tố đó bao gồm

Xác định sản phẩm và đối tượng mục tiêu.

Đối với một website/blog phát triển bằng các kiếm tiền online thì bạn không thể quảng bá sản phẩm về sức khỏe và ngược lại.
Bạn cần xác định rõ sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng sẽ tiếp cận với sản phẩm mà bạn sắp thực hiện. Sẽ mang lại hiệu quả cao nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được như cầu thị yếu của thị trường hiện nay

Tạo Affiliate link

Xây dựng nội dung bài viết nhắm mục tiêu

Có 2 cách thường được sử dụng hiện nay trong site làm tiếp thị liên kết là Đánh giá(review) và hướng dẫn(guide).
Với đánh giá chúng ta có thể đánh giá dựa trên kinh nghiệm của bản thân hoặc so sánh ưu điểm và nhược điểm của những sản phẩm khác nhau nhưng cùng chủng loại.

Với bài hướng dẫn chúng ta nên viết cụ thể, rõ ràng từng bước một đi kèm với đó là hình ảnh minh họa giúp khách hàng cũng như bạn đọc dễ hình dung và theo tác theo như vậy hiệu quả rất cao.

Tối ưu nội dung cho bộ tìm kiếm và người dùng.

Việc làm này là phần khá quan trọng trong phần xây dựng nội dung, nếu bạn làm tốt ở bước trên thì việc còn lại sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Tập hợp chủ yếu và SEO onpage và tối ưu từ khóa.

Trong bài viết cần có những hành động nổi bật như nút button. Với wordpress bạn có thể dùng WP Shortcode plugin rất dễ dàng và đẹp mắt, và đừng quân thuộc tính “rel”,  “taget” đối với aff link để giảm tỷ lên bound rate và out khỏi site.

Chia sẻ mạng xã hội

Việc chia sẻ lên mạng xã hội hiện nay mang lại hiệu quả rất cao như lượt tiếp cận cùng tương tác cũng rất nhanh thường như facebook, twitter, G+…bạn nên chạy quảng cáo để đạt được traffic ở mức nhiều nhất có thể như chạy Facebook Ads hoặc google adword.