Tiếp thị liên kết ở Việt Nam phát triển như thế nào?

Cập nhật ngày 04/07/2017

Tiếp thị liên kết Việt Nam đang phát triển như thế nào là vấn đề những nhà đầu tư đang rất quan tâm với mảnh đất thương mại điện tử giàu sự phát triển này. Cùng với hoạt động thương mại điện tử, tiếp thị liên kết Việt Nam chỉ được hình thành và phát triển trong một vài năm trở lại đây, nó là một lĩnh vực khá mới không hẳn ai cũng biết Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết

       

Tiếp thị liên kết là nghĩa của thuật ngữ Affiliate dịch theo tiếng Việt nó là một hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng internet. Ở đó, người tiếp thị sẽ quảng bá ản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp và được hưởng hoa hồng khi khách hàng thông qua việc tiếp thị đó mà đặt hàng. Nói đơn giản hơn, những người tham gia tiếp thị liên kết còn gọi là các cộng tác viện bán hàng qua mạng.

Hình thức tiếp thị này là hoạt động song hành với thương mại điện tử, hỗ trợ đắc lực cho hiệu quả bán hàng. Trên thế giới, hình thức tiếp thi liên kết này được biết đến từ năm 1996 khi tập đoàn Amazon – gã không lồ thương mại điện tử  thế giới bắt đầy tiến hành trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lượng truy cập trang web Amazon.com


         

Đây là một hình thức quảng bá thông minh giúp đưa các sản phẩm đến gần với sự tiếp cận của khách hàng hơn. Đồng thời hoạt động này đem lại nguồn thu cho những cộng tác viên một cách hết sức đơn giản, không cần bỏ chi phí, không tốn quá nhiều thời gian, không cần sản phẩm, bạn vẫn trở thành người bán hàng giới thiệu sản phẩm cho người khác. Hệ thống Affiliate của Amazon đã giúp hàng triệu người trên khắp nước Mỹ cũng như các quốc gia khác trở thành những triệu phú Affiliate.

          

Hoạt động của mạng tiếp thị liên kết Việt Nam cũng đang dần gây được sự chú ý của người tiêu dùng. Một ví dụ rất dễ nhận biết đó là một số trang facebook cá nhân nào đăng tải về link về một số sản phẩm từ một trang web thương mại điện tử như Lazada.vn… đó cũng là một hình thức của tiếp thị liên kết mà người chơi facebook  hay thấy hiện nay.

Hệ thông Affiliate thường đi chung với một số kênh bán hàng trực tuyến. Một số kênh tiếp thị liên kết Việt Nam được các chuyên gia đánh giá cao. Trong hệ thống Affiliate của tập đoàn Caganu thông qua trang web www.caganu.com là một trong những hệ thống tiếp thị liên kết lớn mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay, hệ thống này có hơn 10.000 người đăng ký làm thành viên và con số này không ngừng tăng.

>> Xem thêm Kiếm tiền qua mạngĐăng ký Affiliator
miễn phí