Tối ưu hóa chuyển đổi Facebook: Tiêu chuẩn và mở rộng

Cập nhật ngày 14/03/2019

Tối ưu hóa chuyển đổi Facebook: Tiêu chuẩn và Mở rộng

Bạn tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook. Bạn có nên tối ưu hóa cho chuyển đổi hoặc nhấp chuột không? Bây giờ, bạn có một tùy chọn khác với tính năng tối ưu hóa chuyển đổi Facebook mới: BOTH.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tối ưu hóa chuyển đổi hoạt động

Một trong nhiều lợi ích của quảng cáo trên Facebook là khả năng tối ưu hóa cho một hành động cụ thể. Facebook có dữ liệu. Kết quả là FB biết những nhóm người nào có nhiều khả năng hơn những người khác để nhấp, chuyển đổi hoặc tương tác.

Khi tạo chiến dịch với mục tiêu chuyển đổi, nhà quảng cáo cần chọn hành động tối ưu hóa…

Bạn có thể tối ưu hóa cho bất kỳ điều nào sau đây:
- Chuyển đổi: Phân phối quảng cáo của bạn cho đúng người để giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi nhất trên trang web với chi phí thấp nhất
- Nhấp chuột liên kết: Phân phối quảng cáo của bạn đến đúng người để giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột liên kết nhất từ ​​quảng cáo của bạn đến một đích, bật hoặc tắt Facebook, với chi phí thấp nhất
- Hiển thị: Phân phối quảng cáo của bạn cho mọi người nhiều lần nhất có thể
- Phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày: Phân phối quảng cáo của bạn cho mọi người tối đa một lần mỗi ngày

Sức mạnh của quảng cáo Facebook được tìm thấy trong hai tùy chọn đầu tiên. Facebook biết ai (trong đối tượng bạn đã chọn) có nhiều khả năng chuyển đổi hoặc nhấp vào một liên kết. Bạn không cần phải lãng phí tiền bạc cho những người ít có khả năng thực hiện những hành động đó.

Khi bạn tối ưu hóa cho một hành động, Facebook sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn cho tất cả mọi người trong đối tượng của bạn. Thay vào đó, họ sẽ chỉ tập trung vào những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn muốn nhất.

Vấn đề là dung lượng

Nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn, giả định hợp lý sẽ là tối ưu hóa cho chuyển đổi. Trong khi tối ưu hóa cho chuyển đổi, trước tiên bạn cho Facebook biết chuyển đổi cụ thể nào bạn muốn tối ưu hóa.

Nếu bạn đang bán 1 sản phẩm. Facebook biết loại người nào đã mua sản phẩm của bạn trước đây vì bạn có pixel Facebook trên trang web của mình và đã tạo Chuyển đổi tùy chỉnh cho sản phẩm đó. Vì vậy, Facebook có thể tìm hiểu để họ có thể tìm thấy nhiều người hơn trong khán giả của bạn, những người giống như họ và có khả năng mua.

Nhưng đây là vấn đề: Điều gì xảy ra nếu sản phẩm của bạn mới? Điều gì xảy ra nếu chỉ có một vài người đã mua nó cho đến nay? Facebook sẽ không có đủ dữ liệu để tối ưu hóa đúng cách.

Facebook nói rằng để các hệ thống của mình được tối ưu hóa đúng cách, bạn cần nhận được tối thiểu 15-25 trong số các chuyển đổi đó mỗi tuần. Nhưng đó là mức tối thiểu.

Sau đó, bạn sẽ làm gì nếu bạn không nhận được nhiều chuyển đổi?

Vâng, bạn có thể tối ưu hóa cho một chuyển đổi tương tự hoặc rộng hơn. Ví dụ: bạn có thể tối ưu hóa cho sự kiện “Mua” chung sẽ nhận bất kỳ giao dịch mua nào trên trang web của bạn…Hoặc bạn có thể tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào liên kết để hướng nhiều người hơn đến trang đích để nỗ lực nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Nhiều nhà quảng cáo tối ưu hóa cho nhấp chuột vào liên kết cho đến khi họ nhận đủ chuyển đổi cho Facebook để tối ưu hóa đúng cách. Sau đó, họ chuyển sang tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Nhấp chuột trước khi  tối ưu hóa chuyển đổi.

Bạn nên tối ưu hóa bao lâu cho các nhấp chuột vào liên kết trước khi chuyển sang chuyển đổi? Có bao nhiêu chuyển đổi đủ để tối ưu hóa đúng cho các chuyển đổi?

Rất may, Facebook đang triển khai một phương pháp mới sẽ tự động chuyển từ tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào liên kết đến chuyển đổi!

Theo lời của Facebook:

“Nếu không có đủ người xem quảng cáo của bạn và thực hiện hành động, chúng tôi có thể không thể tối ưu hóa cho chuyển đổi. Chúng tôi sẽ tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào liên kết cho đến khi chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn, sau đó bắt đầu tối ưu hóa cho các chuyển đổi”

Tối ưu hóa tiêu chuẩn

Đây là tùy chọn mặc định (hoặc “chuẩn”).

Facebook sẽ bắt đầu bằng cách tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào liên kết cho đến khi chiến dịch của bạn đạt được một trong ba điều sau:
- 15-25 chuyển đổi
- 1.000 nhấp chuột liên kết
- 7 ngày vượt qua

Khi điều đó xảy ra, tối ưu hóa sẽ tự động chuyển sang chuyển đổi.

Lưu ý rằng Facebook không quan tâm liệu chiến dịch của bạn có chạy chưa đầy một tuần hay không. Họ cũng không quan tâm nếu bạn đã sử dụng hết ngân sách của mình. Về mặt lý thuyết, bạn không bao giờ có thể chuyển sang tối ưu hóa cho chuyển đổi nếu bạn không bao giờ đạt đến một trong các ngưỡng đó.

Tối ưu hóa mở rộng

Với tùy chọn này, Facebook sẽ tối ưu hóa cho cả nhấp chuột và chuyển đổi liên kết cho đến khi bạn tạo 15-25 chuyển đổi hoặc ngân sách của bạn được chi tiêu. Facebook sẽ không chuyển sang tối ưu hóa cho chuyển đổi hoàn toàn cho đến khi bạn đạt đến ngưỡng chuyển đổi 15-25 đó.

Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều chuyển đổi hơn với phương pháp này so với Chuẩn, bạn cũng có nguy cơ dẫn nhiều lưu lượng truy cập mà không có bất kỳ chuyển đổi nào vì Facebook sẽ có thời gian khó tối ưu hóa cho các chuyển đổi đó.

Bạn nên sử dụng loại nào?

Đầu tiên, biết rằng phương pháp này không phải là phép thuật. Nó không thay thế cách tối ưu hóa thông thường cho chuyển đổi nếu bạn đã có đủ chuyển đổi để tối ưu hóa đúng cách. Nếu phương pháp đó đang hoạt động, đừng mong đợi điều này để cải thiện kết quả của bạn.

Nhưng nếu khối lượng là một vấn đề và bạn không nhận được kết quả tốt, bạn hoàn toàn nên dùng thử. Một vài suy nghĩ cần ghi nhớ…

Tiêu chuẩn là tùy chọn mặc định vì đó là nơi Facebook cho rằng hầu hết các nhà quảng cáo sẽ tìm thấy thành công. Nếu bạn muốn tạo nhiều khối lượng hơn để cuối cùng tối ưu hóa cho chuyển đổi, hãy sử dụng phương pháp này.

Thay vào đó, nếu bạn tập trung vào việc đảm bảo bạn chi tiêu toàn bộ ngân sách hoặc nhận phân phối đầy đủ, Facebook đề xuất Tối ưu hóa mở rộng.

Bạn không chắc chắn điều gì phù hợp với mình? Facebook bảo hãy bắt đầu với Tối ưu hóa tiêu chuẩn và chuyển sang Mở rộng nếu bạn không nhận đủ phân phối.

Bạn đã bắt đầu thử nghiệm với các tùy chọn tối ưu hóa chưa? Bạn thấy kết quả gì? Hãy đăng ký làm Publisher của Civi để được đào tạo miễn phí phương pháp quảng cáo Facebook ads, Google Ads,.. và kiếm tiền trực tiếp từ hệ thống tại đây!