Trào lưu "cá nhân hóa" ở Affiliate

Cập nhật ngày 03/08/2017

Khách hàng khi đang tìm hiểu về việc mua sản phẩm nào đó, họ chắc chắn sẽ tin từ những người đã sử dụng sản phẩm đó, những reviewers, chuyên gia,..trong lĩnh vực chuyên ngành hơn là tin vào những lời quảng cáo của sản phẩm trên trang web chính thức.Bạn hãy nhớ là, mọi nhu cầu tìm kiếm thông tin của Searcher đều là để họ tìm được câu trả lời, giải pháp cho vấn đề của họ đang gặp phải. Bạn phải làm sao để có thể khiến họ không rời mắt khỏi bài review.
Ví dụ bạn có thể tạo 1 nét gần gũi với độc giả, những vấn đề bạn gặp phải và sản phẩm đã giải quyết cho bạn như thế nào. Như vậy bạn mới gắn kết được với người đọc, đó là cách để cho người đọc nhìn thấy được hình ảnh của họ qua ngôn ngữ của bạn.

Những người có nhu cầu mua hàng, họ không search từ khóa “Tên sp + review” chỉ để đọc những tính năng ưu việt của sản phẩm, những thông tin đó họ coi trên salepage trình bày còn đẹp hơn trong bài review của bạn nữa.
Mà cái họ muốn đọc, đó là kinh nghiệm, chỉ dẫn từ bạn, lời giới thiệu từ bạn rằng những tính năng sản phẩm có, giúp họ giải quyết những vấn đề cụ thể nào.
Áp dụng kỹ thuật gắn kết, cảm thông với độc giả trong bài đánh giá sản phẩm như thế nào là hợp lý ? Mình sẽ chỉ ra 4 yếu tố bạn có thể áp dụng vào bài review để đảm bảo tính chất này:

  • Sử dụng giọng điệu thân thiện: Lời văn của bạn nên gần gũi nhất có thể, và sử dụng phong cách đối thoại chứ đừng bủa vây độc giả bằng một bài văn học thuật, diễn thuyết. Chỉ có giọng điệu đối thoại mới giúp bạn giữ họ ở lại tiếp tục cuộn chuột mà đọc hết nội dung. Hãy cho họ thấy là, họ vào đây, và đọc những chia sẻ của bạn giúp cho họ giải quyết vấn đề.
  • Chia sẻ về vấn đề của bạn: Hãy kể chuyện ! Nếu nói một chìa khóa của những Content Marketing thành công thì mọi Marketer đều sẽ trả lời đó là kỹ thuật kể chuyện “Story Telling”. Trước khi bạn đề cập đến sản phẩm, hãy kể cho họ nghe về những vấn đề của bạn trước và sau khi sử dụng sản phẩm này.
  • Nhấn mạnh lại những cảm xúc tiêu cực của bạn khi chưa có giải pháp từ sản phẩm : Bạn hãy hỏi họ những câu kiểu như “Do you feel like me, it’s truly terrible….” Kiểu kiểu thế, bằng cách này bạn đang thật sự đưa họ vào cùng cảm xúc của bạn khi cần đến giải pháp là mua sản phẩm.
  • Hãy dùng mọi yếu tố có thể để chứng tỏ bạn là người thật : Vì sao họ phải tìm đến những bài review ? Vì người ta muốn đọc những trải nghiệm, đánh giá của người thật chứ không phải từ chính thương hiệu đó nói.

Vì vậy bạn hãy luôn nhớ sử dụng đại từ nhân xưng là “you” và để hình ảnh người thật, hình ảnh cá nhân nào đấy mà bạn có thể có được. Đây cũng là một yếu tố giá trị trong kỹ thuật “cá nhân hóa” khi làm Affiliate Marketing.

Đặc điểm này sẽ tạo điều kiện cho affiliate phát triển theo xu hướng “cá nhân hóa”, có nghĩa bạn sẽ đóng vai 1 chuyên gia trong lĩnh vực nhất định, là người có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực đó và quảng bá sản phẩm 1 cách khôn khéo.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên sâu về mảng họ đang làm để phát triển website, blog hay social profile theo dạng này vì muốn là 1 chuyên gia thì kiến thức bạn phải vững.
Vì vậy bạn sẽ phải “đầu tư vào kiến thức” trước tiên. Bạn phải am hiểu tường tận thị trường mà bạn đang làm, công dụng, lợi ích, ưu và nhược điểm các loại sản phẩm bạn dự định sẽ làm thì bạn mới có thể phát triển theo hướng “cá nhân hóa”
Hình thức “cá nhân hóa” này tuy khó và chưa có nhiều tài liệu, tuy nhiên tiềm năng của nó là cực kỳ lớn, nếu bạn làm tốt, khách hàng sẽ quay lại ghé thăm trang web của bạn và thực hiện việc mua hàng thêm nhiều lần nữa.
 “Cá nhân hóa” là 1 xu hướng để kiếm tiền với affiliate marketing mà sẽ tiếp tục được phổ biến trong thời gian tới, và bạn cũng có thể biến blog, website của bạn theo phong thái “cá nhân” chứ không phải là 1 trang mang lại tin tức chung chung nữa.Đăng ký Affiliator
miễn phí