TƯ DUY ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ AFFILIATE THÀNH CÔNG

Có điều này bạn cần lưu ý, đó là affiliate chính là bán hàng. Thay vì bán cái của mình, mình phải đi bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho người khác. Và vì thế điều đầu tiên mình muốn bạn coi đây như một công việc bán hàng.

Nhưng có điều, hầu hết mọi người, kể cả biết affiliate là bán hàng nhưng họ cũng không thể bán được nhiều đơn hàng mỗi ngày vì họ thiếu điều sau đây. Đó chính là Give – sự cho đi trước. Bạn chỉ chăm chăm vào túi tiền của bạn, vào việc bắt khách hàng phải mua hàng mà bạn quên rằng khách hàng chỉ thực hiện hành động mua nếu họ tin bạn mà thôi. Nếu không tin thì không mua. Chính vì thế bạn cần hiểu một quy trình này, quy trình tạo lòng tin bằng việc give trước tiên.

Đây là quy luật: Biết –> Thích –> Tin tưởng –> Buy. Nếu thiếu điều này bạn không thể thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết này:

  • Biết : họ hoặc mọi người biết bạn qua các chương trình online hay offline, họ nhân được nhiều giá trị từ bạn, họ sẽ trở thành fan của bạn.
  • Thích : họ thích những giá trị mà bạn chia sẻ giúp ích cho cuộc sống cũng như thứ mà họ đang cần.
  • Tin : khi bạn cho họ và họ nhận đủ các thông tin cần thiết ho tin tưởng bạn thận sự, là người bạn có thể giúp ích cho họ trong cuộc sống.
  • Buy : khi các yếu tố bên trên đủ lớn tự động họ sẽ mua bất cứ thứ sản phẩm gì mà bạn muốn bán, họ sẽ mua sản phẩm có ích cho công việc của họ.

Vậy điều này nghĩa là gì?

Là bạn phải giúp đỡ khách hàng ngay khi khách hàng chưa mua sản phẩm của bạn. Đúng rồi kể cả họ chưa mua hoặc không mua thì bạn vẫn phải giúp khách hàng trước. Khi họ nhận được sự giúp đỡ miễn phí của bạn. Họ sẽ thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn và rồi cuối cùng mua hàng của bạn

Bây giờ, bạn hãy nghĩ lại mà xem, khi bạn chưa mua hàng đã có bao nhiêu công ty hoặc cửa hàng tặng bạn, hoặc giúp bạn được điều gì? Có thể con số sẽ rất ít đúng không? Vâng, đó chính là bí mật. Bạn sẽ thành công hơn những người khác trong lĩnh vực này vì bạn biết giúp khách hàng và cho đi trước mà đối thủ của bạn thì không bao giờ làm nó. “Hãy miễn phí sự giúp đỡ trước khi bán hàng.”

Tóm lại bạn cần hiểu người ta chỉ mua hàng của bạn khi họ đủ lòng tin ở bạn và để xây dựng lòng tin khách hàng bạn phải miễn phí sự giúp đỡ của mình trước khi bán hàng. Và hãy luôn tư duy rộng mở hơn, cho đi nhiều hơn để trở thành một nhà Affiliate Việt Nam thành công .

Cùng civi tiến tới cảnh giới cao nhất của thế giới tiếp thị liên kết nhé!