Ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền bằng Affiliate marketing và web Google Adsense

Cập nhật ngày 24/10/2017
Trong các loại hình thức kiếm tiền chủ yếu trên mạng hiện nay dựa vào các trang web thì có hai hình thức kiếm tiền chính và chủ yếu đó chính là Google Adsense và Affilliate Marketing tại Việt Nam. Tuy nhiên về hình thức thì đây là những cách kiếm tiền chủ yếu dành cho những webmaster chúng ta, nhưng mỗi hình thức lại có những ưu điểm và nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Chúng ta hãy cùng đánh giá những ưu nhược điểm đó ở bài viết dưới đây
 
 

 

Ưu điểm của Google AdSense 

 
-  Bạn có thể sử dụng Google Adsense mặc dù nội dung trang web của bạn không hề liên quan tới sản phẩm chút nào.
 
-  Google Adsense là hình thức kiếm tiền thu nhập thụ động nên bạn sẽ không cần phải tương tác với khách hàng tiềm năng khi tham gia vào trang web của bạn cũng như là bạn sẽ không cần phải quan tâm đến danh sách email. Bạn sẽ chỉ cần làm một việc đó là tạo quảng cáo và không cần cập nhật nội dung mới cho chúng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra được nhiều trang Google Adsense.
 
-  Khi bạn tạo ra thêm nhiều website sử dụng Adsense nữa, tuy mỗi trang web chỉ giúp bạn thu lại một khoản tiền nhỏ thôi nhưng mà nhiều trang web gộp lại sẽ giúp cho bạn có thể có được một lượng thu nhập kha khá.
 
-  Nếu như bạn tạo nội dung mới hay thay đổi nội dung trên trang thì Google Adsense sẽ tự động thay đổi để phù hợp với nội dung trang web của bạn. 
 

Nhược điểm của Google Adsense
 

-  Bạn sẽ chỉ kiếm được một số tiền nhỏ trên website nếu như bạn không quảng cáo online cho chúng.
 
-  Thu nhập của bạn sẽ là thụ động khi mà lượng tiền bạn kiếm được phù thuộc vào lượng click khách hàng trên trang click vào website của bạn.
 
-  Google Adsense có thể thay đổi cập nhật thuật toán, thay đổi chính sách bất cứ lúc nào mà có thể nguồn thu nhập chính của bạn cũng sẽ biến mất.
 
-  Sẽ rất dễ làm cho bạn vướng mắc vào các chính sách của Google Adsense và tài khoản của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết tất cả, ngay cả khi đối thủ của bạn chơi xấu bằng việc click ảo trên trang web của bạn, khi đó Google sẽ xem đây là một hành động lợi dụng đáng ngờ và sẽ khóa ngay tài khoản của bạn thậm chí việc khôi phục tài khoản là rất hiếm.
 
-  Thu nhập chính bằng Google Adsense có thể được coi là phương pháp thu nhập không lâu dài. Bạn nên xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình để phát triển cơ hội tăng trưởng tài chính cho bạn để mà không còn phải phụ thuộc vào bất kì ai ngay cả Google.
 

Ưu điểm của Afflialiate Marketing-  Bạn chỉ cần tạo cho mình một trang website hay một blog cá nhân mà có liên quan đến sản phẩm kinh doanh, nguồn hàng hóa của bạn mà bạn có thể am hiểu sâu sắc về chúng.
 
Chính sách tiếp thị liên kết có thể sẽ tạo ra cho bạn một mô hình doanh nghiệp bền vững cung cấp một nguồn thu nhập một cách thường xuyên cho bạn trong nhiều năm.
 
-  Hoa hồng bán hàng tiếp thị liên kết sản phẩm trên mỗi đơn hàng chắc chắn sẽ cao hơn so với việc thu nhập của bạn dựa trên Google Adsense. Với hình thức kiếm tiền này thì bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát nguồn hàng trên mỗi giao dịch. Cách thức này không hề giống với hình thức kiếm tiền trên Google Adsense khi mà tiền quảng cáo có thể thay đổi dao động rất nhiều tùy theo đánh giá của Google. Như vậy chúng ta có thể thấy Afflialiate Marketing mang lại cho chúng ta một nguồn thu nhập khá tốt và bền vững.
 
-  Bạn hoàn toàn có khả năng để tạo ra một trang web bán hàng với các nội dung, banner phù hợp với các loại sản phẩm để thu hút lượng khách hàng click và mua sản phẩm từ website của bạn thay vì một cách thụ động nhận quảng cáo từ Google.
Những lý 
-  Bạn sẽ không hề bị kiểm soát, kiểm duyệt nội dung chặt chẽ giống như bên Google, điều này giúp bạn có thể tự do bán các sản phẩm hàng hóa có trên mạng lưới Afflialiate Marketing.

Nhược điểm của hình thức kiếm tiền Afflialiate Marketing

-  Bạn sẽ cần dùng đến rất nhiều thời gian, bởi nếu muốn thấu hiểu được khách hàng của mình, muốn đem lai sự lựa chọn tốt nhất thì chúng ta sẽ cần phải có thời gian để xây dựng lượng nội dung trên website, quảng cáo, banner, tạo ra danh sách những email dài ngoằng ngoẵng.
 
-  Dựa trên những điều bên trên thì xét cho cùng bạn nên sử dụng hình thức kiếm tiền tiếp thị quảng cáo trên website, blog của bạn. Tuy hình thức này tiêu tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức của bạn nhưng mà nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, mà khó ở đâu có hình thức nào kiếm tiền dễ dàng hơn được
 


Đăng ký Affiliator
miễn phí