Xu hướng phát triển của Affiliate Marketing tại Việt Nam

Gần đây cộng đồng kiếm tiền online (MMO) Việt Nam đang dậy sóng với “phong trào” kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing. Affiliate Marketing là gì? Cơ hội kiếm tiền với Affiliate Việt Nam như thế nào? Liệu có nên tham gia Tiếp thị liên kết ở Việt Nam? Đó là những câu hỏi thường gặp của những người đang quan tâm và bắt đầu suy nghĩ tham gia vào lĩnh vực này.

Dễ hay khó?

Kiếm tiền online cũng như kiếm tiền từ Affiliate Marketing khó hay dễ? Điều này phụ thuộc vào bản thân ở người tham gia, kỹ năng về Marketing online, thấu hiểu khách hàng của Nhà cung cấp, chiến lược và cách chọn campaign phù hợp với traffic …
Kiếm tiền từ Affiliate, không phải một cách thức kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng và có kết quả cao ngay tức thì nhưng đó là một cơ hội gia tăng thu nhập thụ động và không giới hạn khi bạn tạo dựng cho mình một website, blog hay sử dụng các kênh mạng xã hội của mình để quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho các nhà cung cấp, và tất nhiên phải mất thời gian và công sức, kiên trì.

Thị trường rộng mở

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam hiện đang là một cơ hội lớn đối với nhiều blogger. Bởi lẽ rào cản lớn nhất về ngôn ngữ đã được rỡ bỏ. Thêm nữa, các nhà tiếp thị hiện đã liên kết với nhiều đối tác hơn, gia tăng cả về số lượng cũng như chất lượng, độ uy tín của các đối tác. Tất cả những điều này, tạo nên sự tin tưởng đối với các affiliate marketer tại Việt Nam.
Affiliate marketing và doanh nghiệp
Cho dù bạn đang sở hữu một công việc kinh doanh hay bạn có ý định khởi nghiệp. Affiliate Marketing là một lựa chọn thông minh của bạn vì những lý do sau.
  • An toàn: bạn không phải trả bất cứ chi phí nào cho đối tác liên kết (affiliate) cho đến khi họ bán được hàng
  • Nhanh chóng: thay vì phải tốn chi phí thuê nhân viên marketing, bạn có thể tận dụng nguồn lực của hàng trăm internet marketing chuyên nghiệp và các website có lượng truy cập lớn.
  • Hiệu quả: nếu sản phẩm của bạn tốt và có mức chiếc khấu hấp dẫn, bạn sẽ thu hút được những blogger, SEOer hàng đầu quảng bá cho bạn
  • Tự động hóa: Tạo ra sản phẩm, đặt mức chiết khấu, và hưởng lợi nhuận từ đội ngũ bán hàng trực tuyến đông đảo và chuyên nghiệp. Còn gì hơn?
  • Lợi ích cộng thêm: Bạn sẽ ngạc nhiên khi thương hiệu của bạn được lan tỏa nhanh chóng miễn phí. Đồng thời thứ hạng website của bạn trên Google gia tăng liên tục nhờ vào lượng backlink hiệu quả từ chương trình Affiliate Marketing